dich vu sua dien lanh

Phải làm sao khi tủ lạnh bị thiếu gas?

Sau một thời gian dài hoạt động nếu không được vệ sinh hay bảo trì đúng định kì thì rất dễ dẫn đến tình trạng thiếu hụt gas. Nếu cứ đến hỏng hóc tiếp diễn thì không những gây tốn kém điện mà còn dẫn đến nhiều hỏng hóc khác. Sau đây, các chuyên gia của dịch vụ sửa điện lạnh sẽ hướng dẫn bạn nên làm gì để khắc phục tình trạng tủ lạnh bị thiếu gas hiệu quả và an toàn tại nhà.

Xem thêm: Cách sửa tủ lạnh yếu lạnh đơn giản tại nhà

Phải làm sao khi tủ lạnh bị thiếu gas?1) Biểu hiện

Nếu đo dòng làm việc của tủ thì thấy nhỏ hơn dòng định mức

Dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không có tuyết bám

Có thể dùng que diêm để nhận biết thiếu gas bằng cách đốt que diêm. Đốt que diêm và hơ vào cuối dàn nóng (lúc hệ thống đang hoạt động) nếu đoạn ống được hơ nóng không thể sê tay vào được thì kết luận tủ thiếu gas (không dùng bật lửa). Nếu tủ đủ gas khi hơ nóng môi chất sẽ bay hơi và làm mất đoạn bị đốt nóng vì vậy có thể sê vào được đoạn hơ nóng

Thời gian làm lạnh kéo dài (máy nén làm việc liên tục không nghỉ)

Dàn nóng chỉ hơi nóng

Đương ống hút về máy nén không có đọng sương hoặc không mát

2) Nguyên nhân dẫn đến xì gas – hết gas

Va chạm mạnh: Đây là trường hợp rất ít khi xảy ra. Nhưng trong quá trình vận chuyển có sự va đập mạnh hay chấn động mạnh thì tủ lạnh vẫn bị xì gas.

Thủng dàn: Hầu như đây chính là nguyên nhân chính làm tủ lạnh bị xì gas là do trường hợp khách hàng cạy đá, làm thủng dàn lạnh. Khí gas lúc này sẽ theo vết thủng mà thoát hết ra ngoài. Trường hợp này thì hãy nhanh chóng tắt máy và liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh đến làm lại tủ và sạc gas tủ lạnh

Hở mối hàn: Do quá trình sản xuất các mối hàn không được kín, không chắc chăn nên sau một thời gian sử dụng thì sẽ gây ra xì gas. Nhưng cũng có thể do vấn đề sửa chữa trước đó làm hở các mối hàn.

Mọt dàn: Những tủ lạnh có tuổi thọ cao thường rất dễ xảy ra tình trạng này. Các lỗ mọt xuất hiện li ti làm thoát khí gas trong dàn từ từ chứ không lần, nên thường thì ta không phát hiện sớm. Chỉ đến khi tủ lạnh yếu lạnh hay không còn gas nữa.

3) Cách khắc phục

Khi tủ lạnh thiếu gas chắc chắn tủ bị rò rỉ gas tại một vị trí nào đó trên hệ thống lạnh. Vì vậy muốn khắc phục cần tìm và khắc phục chỗ rò rỉ.

– Cách 1: Tìm vết dầu loang

Lau sạch hệ thống cho block hoạt động và quan sát trên đương ống và các dàn trao đổi nhiệt. ở đâu có vết dầu ở đó có lỗ thủng.
Với những lỗ thủng trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm thì khắc phục bằng phương pháp hàn nhôm hoặc dùng keo êpụxi dán kín lỗ thủng.

– Cách 2: Dùng bọt xà phòng

Cho Block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đương ống, dàn nóng và dàn lạnh ở đều có bọt xà phòng nổi lên ở đó bị thủng. (thương ở dàn lạnh).

Trong trường hợp quý khách gặp khó khăn trong việc khắc phục hỏng hóc hay cần sự hỗ trợ vui lòng gọi qua dịch vụ sửa điện lạnh để được các nhân viên kỷ thuật tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

DỊCH VỤ SỬA ĐIỆN LẠNH TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012