dich vu sua dien lanh

Cách sửa lò vi sóng bị đứt cầu chì đơn giản tại nhà

Một trong những nguyên nhân khiến cho thức ăn trong lò không nóng là do cầu chì bị đứt. Vậy khi bạn gặp phải tình trạng này thì bạn sẽ xử lý ra sao? Tự tay khắc phục hay gọi thợ đến sửa. Để biết được câu trả lời thì mời bạn xem qua bài viết của dịch vụ sửa điện lạnh chúng tôi nhé!

Cách sửa lò vi sóng bị đứt cầu chì đơn giản tại nhà

Kiểm tra xem cầu chì có bị đứt không

Cách sửa lò vi sóng bị đứt cầu chì đơn giản tại nhà

Tắt nguồn điện trước khi kiểm tra nhé. Mở cửa lò lấy dĩa quay thức ăn ra.

Hãy tháo những ốc vít phía sau lò. Sau đó thì tháo nguyên bộ vỏ lò vi sóng.

Sau khi tháo nắp ra thì bạn sẽ thấy ngay một cầu chì nằm gần đường dây điện vào (đây là cầu chì bảo vệ nguồn điện vào). Nếu lò có hiện tượng không có nguồn điện vào thì kiểm tra cầu chì này (đèn không sáng, không quay và không nóng)

Nhưng với tình trạng đèn sáng, dĩa quay nhưng không nóng là do là cầu chì cao áp. Nó nằm gần bộ biến tần thì sẽ thấy một hộp bằng nhựa có thể màu đen hoặc màu nâu (tùy theo từng dòng máy). Tháo hộp cầu chì này ra khỏi bộ biến tần, các dây dẫn vẫn giữ nguyên.

Trong hộp đựng cầu chì này có 2 chốt gài 2 bên. Vì cầu chì này được đựng trong ống thủy tinh nên chỉ cần xem sợi dây có bị đứt hay không. Nhưng nên dùng đồng hồ đo điện hoặc bút thử điện loại có Pin cho chính xác hơn nhé.

Nếu cầu chì bị đứt bạn tiến hành thay cầu chì cho lò

Cách sửa lò vi sóng bị đứt cầu chì đơn giản tại nhàBạn có thể mua cầu chì cao áp mới thay thế vào lò vi sóng.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tái sử dụng lại. Lấy 1 sợi trong ruột dây điện bằng đồng để nối lại (dùng dây điện mềm, có nhiều sợi bên trong ruột). Quấn dây đồng vào 2 đầu cầu chì rồi gắn lại. Lắp lại như cũ.

Sau khi thay cầu chì xong bạn có thể kiểm tra lò vi sóng có hoạt động không bằng cách: Cho nước vào ly thủy tinh và đặt trong lò. Cắm điện và khởi động. Sau đó kiểm tra lý nước có nóng hay không. Nếu nước nóng tức là lò hoạt động tốt. Còn khi nước vẫn không nóng thì có thể còn bị hư hỏng nào đó. Lúc này thì hãy liên hệ dịch vụ sua chua lo vi song.

Lưu ý: 

Trong lúc sửa chữa tuyệt đối không được cắm điện vào lò.

Tốt nhất là nên thay thế bằng cầu chì có công suất tương đương. Trong trường hợp nối bằng dây điện thì phải chọn loại ruột dây mềm nhỏ và chỉ dùng 1 sợi, không được dùng nhiều sợi hoặc nối bằng dây điện lớn.

Nếu nước trong ly vẫn không nóng thì có thể ngoài bị đứt cầu chì ra nó còn hư bộ phận khác nữa. Tuy nhiên lúc này việc sửa chữa đã ngoài khả năng của bạn, tốt nhất là hãy đem lò vi ba đến một nơi sửa chữa có uy tín.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012