dich vu sua dien lanh

Nước chảy vào máy giặt chậm phải làm sao?

Nước chảy vào máy giặt chậm tuy không phải là hư hỏng phức tạp gì nhưng nếu không khắc phục kịp thời thì máy sẽ hư hỏng nặng hơn. Vì vậy khi máy giặt gặp phải tình trạng này bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân và cách khắc phục của dịch vụ sửa điện lạnh chúng tôi nhé!

HOTLINE: 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Nước chảy vào máy giặt chậm phải làm sao?

Nguyên nhân nước chảy vào máy giặt yếu

Van điều khiển nước bị hỏng

Trong máy giặt có một bộ phận gọi là van điều khiển máy giặt, nếu thiết bị này bị hỏng thì van không được mở do đó nước sẽ không được cấp vào máy giặt. Đối với trường hợp này bạn nên đem đi bảo trì máy giặt để được sửa chữa kịp thời.

Do áp suất nước thấp

Có nhiều hộ gia đình chia ống nước ra nhiều nhánh khiến cho áp suất nước khá thấp nếu như đồng thời cùng một lúc sử dụng nhiều. Ví dụ như khi máy giặt đang hoạt động, bạn sử dụng nguồn nước để rửa chén hoặc rửa xe có thể khiến cho áp suất nước xuống thấp, cũng là một nguyên nhân khiến cho nước cấp vào máy giặt chậm. Trường hợp này cần phải thiết kế lại đường ống nước riêng biệt, đảm bảo nước được cấp vào máy giặt đầy đủ, đôi khi cần phải sử dụng bơm tăng áp nếu cần.

Do ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc

Khi nguồn nước được cấp vào máy giặt quá chậm, bạn hãy kiễm tra xem ống dẫn nước vào máy giặt có bị tắc nghẽn hay không, có thể do cặn bẩn bám vào thành ống khiến cho nước ra yếu, do đó nguồn nước được cấp vào máy giặt khá chậm. Tháo ống dẫn nước ra khỏi máy giặt và cho nước chảy xem tốc độ nước như thế nào.

Do màng lọc máy giặt bị tắc

Ngay đầu ống lấy nước vào máy giặt có một lớp màng lọc nước, sử dụng lâu ngày khiến cho màng lọc máy giặt bị bám bụi bẩn, cặn…. Bạn chỉ cần vặn ra lấy màng lọc và dùng bàn chải mềm làm vệ sinh sạch sẽ màng lọc, sau đó lắp ráp lại như cũ sẽ khiến cho nguồn nước cấp vào máy giặt được cải thiện.

Có thể kiểm tra các khâu đơn giản như sau:

1. Khoảng cách từ bể nước đến máy giặt (Có thể 2m).

2. Xác định có nước chảy mạnh đến đầu vòi không?

Tháo khớp nối từ dây cấp nước vào máy, nếu thấy nước chảy mạnh thì ok.

3. Kiểm tra lưới lọc (Nằm ở ngay phần cấp nước vào máy). Nếu bẩn, lắng cặn thì nhấc ra rửa đi.

Nếu làm xong mà vẫn chảy chậm thì gọi thợ sửa máy giặt.

Một vài lưu ý của chuyên gia

Để máy giặt nhà bạn hoạt động ổn định đúng chu trình, bạn có thể tự cải thiện nguồn cấp nước cho máy giặt bằng cách chọn vị trí đặt máy ở nơi có áp lực nước thích hợp. Nếu do diện tích căn nhà của bạn không cho phép bạn có thể lắp đặt và sử dụng bơm tăng áp riêng cho máy giặt.

Ngoài ra, bạn có thể đổ nước trực tiếp vào lồng giặt qua ngăn xà phòng đối với máy giặt cửa ngang, với máy cửa trên bạn có thể mở lắp và đổ trực tiếp vào thùng giặt của máy.

Để máy hoạt động ổn định cũng như tiết kiệm điện năng, chúng tôi khuyên bạn nên lắp đặt thêm bơm tăng áp vào đầu nguồn cấp của máy.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012