dich vu sua dien lanh

Nguyên nhân và cách làm sạch lò vi sóng bị cháy đơn giản

Bạn đang đau đầu vì một vài sơ suất mà làm cho chiếc lo vi sóng bị cháy. Nhưng dù cho đã dùng mọi cách mà tình hình vẫn không mấy khả quan. Đó có thể là do bạn chưa tìm ra đúng thủ phạm nên không xử lí triệt để được hỏng hóc. Sau đây, các chuyên gia của dịch vụ sửa điện lạnh sẽ hướng dẫn bạn các biện pháp xử lí vết cháy ở lò vi sóng triệt để và vô cùng đơn giản ngay tại nhà mà không cần phải gọi thợ.

Xem thêm: Nguyên nhân máy giặt Samsung không cấp nước

Nguyên nhân và cách làm sạch lò vi sóng bị cháy đơn giản1) Nguyên nhân lò vi sóng bị cháy

a) Kim loại

Kim loại là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra cháy xém ở lò vi sóng là kim loại được bỏ vào lò vi sóng trong thời gian kích hoạt. Mặc dù vi sóng kích thích các phân tử nước trong thực phẩm, những sóng này bị phản xạ trở lại khi hướng vào đối tượng kim loại như là : chén nấu ăn, dĩa hoặc lá kim loai. Sự phản xạ này dẫn đến phóng điện hồ quang, tia lửa điện và các hình thức phóng điện phía bên trong lò vi sóng. Kết quả là một hoặc nhiều dấu vết cho thấy vị trí dòng điện đốt thành bên trong của lò vi sóng.

b) Vết thức ăn 

Trong quá trính nấu ăn, các loại thực phẩm như mì ống hay các loại thực phẩm với nước sốt có thể bị bắn lên thành bên trong lò vi sóng khi bị nóng. Để các vết thức ăn này trong lồ vi sóng sẽ khiến chúng tiếp tục bị nấu nóng nên khi lò vi sóng được sử dụng. Và những thức ăn đó sẽ bị đốt thành than và thậm chí tạo ra vết cháy ở thành 2 bên và phía sau của lò. Các vết cháy xém này có thể được xử ý bằng xà phòng, nước và baking soda.

c) Thực phẩm bị đốt cháy 

Điều này vẫn có thể xảy ra. Vì khi nấu ăn trong thời gian dài có thể dẫn đến cacsbon hóa bề mặt của thực phẩm, để lại vết cháy xém trong lò vi sóng vì thức ăn bốc khói như thể đã được đốt cháy trong lửa thực sự. Nếu thực phẩm đã bị đốt cháy trong lò vi sóng thì bạn hãy gọi ngay cho trung tâm sửa chữa lò vi sóng để được hỗ trợ nhanh nhất cho bạn

d) Lớp men bị mỏng

Với trường hợp này bạn nên mang ra các chi nhánh chính hãng để khắc phục.

2) Biện pháp xử lí vết cháy ở lò vi sóng

Nhúng một miếng bọt biển sạch vào nước ấm và chà các vết cháy xém. Lau sạch bằng một miếng vải sạch ẩm để xá định các vết đen còn lại.

Nhúng một miếng bọt biển thô vào chất tẩy rửa trên và vắt nps để khỏi bị nhỏ giọt.

Rửa vết cháy xém bằng cách hòa một lượng nước rửa chén lỏng với nước ấm.

Chà các vết cháy xém bên trong lò vi sóng bằng miếng bọt biển. Rửa sạch miếng bọt biển thường xuyên bằng nước sạch và làm ướt nó một lần nữa với chất tẩy rửa.

Rắc baking soda ( muối nở ) và các vết cháy xem nếu vẫn còn màu đen.

3) Địa điểm sửa điện lạnh uy tín

Khi quý khách tham khảo những bước cơ bản về nguyên nhân và cách khắc phục trên vẫn không hiệu quả vui lòng gọi cho dich vu sua dien lanh để các nhân viên kỹ thuật qua kiểm tra, hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Làm việc trên toàn thời gian cố định kể cả thứ 7, chủ nhật và những ngày lễ.

Ưu tiên giảm giá cho những khách hàng thân quen sử dụng dịch vụ từ lần 2 trở lên.

Nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo, giải đáp những thắc mắc của khách hàng khi không hiểu rõ.

DỊCH VỤ SỬA ĐIỆN LẠNH TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012