dich vu sua dien lanh

Kinh nghiệm sửa lỗi lò vi sóng đèn sáng nhưng không nóng

Tuy mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam không lâu nhưng lò vi sóng nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người tiêu dùng bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Nhưng cũng giống như các thiết bị điện khác, sau một thời gian sử dụng sẽ xất hiện các hỏng hỏng và dễ phát hiện nhất là lò vi sóng đèn sáng nhưng không nóng. Để khắc phục vấn đề này không khó, mời bạn hãy tham khảo bài viết của các chuyên gia dịch vụ sửa điện lạnh dưới đây.

Xem thêm:Dịch vụ sửa máy giặt Samsung bị chảy nước
Kinh nghiệm sửa lỗi lò vi sóng đèn sáng nhưng không nóng 1) Nguyên nhân khiến lò vi sóng đèn sáng nhưng không nóng.

– Khi hâm nóng thức ăn có thể do chúng ta dùng tô, đĩa bằng kim loại đựng thức ăn nên khi gia nhiệt sẽ gây ra hiện tượng phát tia lửa điện, phản xạ vi sóng.

– Nguyên nhân cuối cùng có thể là do lò vi sóng không được thường xuyên lau chùi vệ sinh, dầu mỡ bám nhiều cũng làm ảnh hưởng đến bộ phận phát sóng của lò.

– Do bị mất sóng vi ba, bộ phận phát sóng bị hỏng. Lò vi sóng thường xuyên hoạt động với 100% công suất trong thời gian dài sẽ khiến lò vi sóng bị nóng và không thể tản nhiệt khi đó cầu chì sẽ tự đứt để bảo vệ bóng cao tần.

– Có thể do lỗi cầu chì, khi sử dụng lò vi sóng, nếu xảy ra các trường hợp như nấu thức ăn không chín, lò vi sóng mất nguồn… có thể cầu chì đã bị hỏng và cần được thay thế.

2) Cách sửa lỗi lò vi sóng đèn sáng nhưng không nóng

a) Đối với lỗi này bạn có thể tự sửa lò vi sóng mà không cần gọi thợ, trước khi sửa bạn phải:

– Vặn ốc vít và khung vỏ bên ngoài.

– Lấy đĩa đựng thực phẩm và vòng xoay ra ngoài lò vi sóng.

– Rút dây điện của lò vi sóng ra khỏi ổ cắm điện.

b) Sau đó tùy vào từng nguyên nhân mà có những khắc phục cụ thể như sau:

– Lỗi do dùng đĩa kim loại thì bạn có thể thay bằng các loại tô, cốc, đĩa thủy tinh hoặc sứ. Nên nhớ là không được dùng các loại vật dụng bằng kim loại cho vào lò vi sóng.

– Với lỗi do cầu chì bạn có thể mua cầu chì cao áp mới thay thế vào lò vi sóng hoặc lấy một sợi dây điện nhỏ bằng đồng để nối cầu chì đó lại với nhau( chú ý lấy dây điện mềm , nhiều sợi bên trong ruột).

– Đối với lỗi cuối cùng thì bạn chỉ cần thường xuyên lau chùi vệ sinh lò vi sóng. Cách vệ sinh tốt nhất đó là sau mỗi lần dùng bạn nên lau chùi luôn tránh để các vết bẩn đóng cứng gây khó khăn cho việc vệ sinh lò vi sóng.

Quý khách hàng có nhu cầu sửa chữa lò vi sóng tại TPHCM vui lòng liên hệ ngay với dich vu sua dien lanh để được các kỹ thuật viên tay nghề cao qua tận nhà hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng, có chi nhánh tại nhiều khu vực trên TPHCM, chúng tôi cam kết có mặt hỗ trợ sửa chữa trong thời gian sớm nhất, tiết kiệm tối đa chi phí cũng như thời gian cho quý khách hàng.

DỊCH VỤ SỬA ĐIỆN LẠNH TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012