dich vu sua dien lanh

Hướng dẫn cách sửa máy lạnh Panasonic bị hôi

Bạn đang sở hữu một chiếc máy lạnh panasonic sau một thời gian sử dụng máy lạnh xuất hiện tình trạng bị hôi. Tình trạng này có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân dưới đây do dịch vụ sửa điện lạnh chúng tôi đã đút kết trong quá trình làm việc mà có, bạn có thể làm theo hướng dẫn để tiết kiệm chi phí sửa chữa nhé!

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Hướng dẫn cách sửa máy lạnh Panasonic bị hôi

 

Lý do khiến máy lạnh Panasonic bị hôi

Nước đọng trong chảo nhỏ giọt cũng có thể gây mùi khó chịu phát ra từ máy lạnh. Nằm ở mặt dưới của máy lạnh, chảo tích tụ ngưng tụ từ các cuộn dây bị bay hơi, gây ra một mùi hôi trong máy lạnh.

Có thể là do máy lạnh bị rò rỉ gas.

Máy lạnh lâu ngày không được bảo dưỡng thường xuyên

Do nấm mốc, máy lạnh sử dụng lâu ngày thường bám bẩn ở dàn lạnh và lưới lọc, cần được vệ sinh thường xuyên nếu không bụi bẩn bám trên đó gặp thời tiết ẩm rất dễ sinh nấm mốc.

Nếu máy lạnh để lâu không dùng đến thì bụi bẩn và hơi ẩm bám trong máy cũng gây mốc. Khi chạy máy hơi ẩm mốc bốc ra tạo mùi hôi khó chịu.

Cách khắc phục mùi hôi từ máy lạnh

Bước 1. Dùng điều khiển bất chế độ ( Dry ) là chế độ hút ẩm làm lại thao tác này vài lần. Nếu sau một lúc không có biểu hiện gì thì thực hiện bước 2

Bước 2. Tắt máy ngắt nguồn điện áptomát, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn. Dùng các chất tẩy rửa đơn giản để tự vệ sinh

– Dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm: các chất tẩy rửa ( có thể là nước rửa chén, nước rửa bồn cầu hoặc với nước thơm lau sàn, nước cốt chanh pha loãng…v…v )

– Một chiếc bàn trải nhỏ

– Khăn xô 2 cái. Một lau ướt và lau khô

Bước 3. Thực hiện thao tác tháo bỏ màng lọc bụi và thanh gang chắn gió của máy lạnh ra. Sau đó mang đi xịt rửa dưới vòi nước bằng các chất tẩy rửa và khử mùi lau khô.

– Dùng tuýp bàn trải để cọ những bụi bẩn trong máy lạnh, dùng nước hòa với các chất tẩy để xịt rửa và khử mùi bộ phận dàn lạnh và lau khô. ( Tránh nước vào mạch )

– Lau chùi tổng thể cả trong lẫn bề mặt ngoài vỏ máy. Sau đó lắp ráp lại vị trí như cũ và bật máy lạnh cho chạy thử.

Sau thời gian chạy thử tầm 15 – 30 phút chắc chắn máy lạnh nhà bạn sẽ hết mùi hôi và sạch khuẩn. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp máy lạnh quá nặng mùi và nếu vẫn thấy có mùi sau khi đã vệ sinh sạch sẽ hoặc chỉ đỡ đi phần nào thì hãy liên hệ đến trung tâm bảo dưỡng máy lạnh qua tổng đài 028.6670.4444 để được các chuyên gia giúp đỡ tư vấn và trực tiếp kiểm tra nguyên nhân còn tiềm ẩn trong máy lạnh cho nhà bạn.

Khi được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra và làm lại vệ sinh cho máy. Đảm bảo mùi hôi phát ra từ máy lạnh nhà bạn sẽ biến mất ngay tức thì.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012