dich vu sua dien lanh

Tủ lạnh bị xì gas khắc phục ra sao?

Tủ lạnh nhà bạn đang gặp sự cố mà bạn không biết phải xử lý ra sao. Tự tay sửa chữa thì bạn không thể khắc phục được vì bạ không có chuyên môn, còn gọi thợ đến thì bạn không biết dịch vụ nào uy tín. Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề đó hãy đến với dịch vụ sửa điện lạnh của chúng tôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn nhận biết nguyên nhân xem mình có thể tự tay sửa chữa để tiết kiệm chi phí không hay phải gọi thợ tới để khắc phục.

Tủ lạnh bị xì gas khắc phục ra sao?

Nguyên nhân dẫn đến xì gas – hết gas

Nguyên nhân: Về mặt bản chất gas trong tủ lạnh không bị phá hủy và là một hệ thống tuần hoàn kín do vậy hiện tượng hết gas hoặc thiếu gas sẽ bắt nguồn từ việc đường ống hoặc các mối nối bị hở, bị thủng dẫn đến hiện tượng xì gas, hết gas.

Mọt dàn: Những tủ lạnh có tuổi thọ cao thường rất dễ xảy ra tình trạng này. Các lỗ mọt xuất hiện li ti làm thoát khí gas trong dàn từ từ chứ không nhanh, nên thường thì ta không phát hiện sớm. Chỉ đến khi tủ lạnh yếu lạnh hay không còn gas nữa.

Hở mối hàn: Do quá trình sản xuất các mối hàn không được kín, không chắc chắn nên sau một thời gian sử dụng thì sẽ gây ra xì gas. Nhưng cũng có thể do vấn đề sửa chữa trước đó làm hở các mối hàn.

Va chạm mạnh: Đây là trường hợp rất ít khi xảy ra. Nhưng trong quá trình vận chuyển có sự va đập mạnh hay chấn động mạnh thì tủ lạnh vẫn bị xì gas.

Thủng dàn: Hầu như đây chính là nguyên nhân chính làm tủ lạnh bị xì gas là do trường hợp khách hàng cạy đá, làm thủng dàn lạnh. Khí gas lúc này sẽ theo vết thủng mà thoát hết ra ngoài. Trường hợp này thì hãy nhanh chóng tắt máy và liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh đến làm lại tủ và nạp gas tủ lạnh.

Cách khắc phục tủ lạnh bị xì gas

Dùng bọt xà phòng: Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đường ống, chỗ dàn nóng và dàn lạnh đều có bọt xà phòng nổi lên thì ở đó bị thủng.

Tìm vết dầu loang: Lau sạch hệ thống cho block hoạt động và quan sát trên đương ống và các dàn trao đổi nhiệt. Ở đâu có vết dầu thì ở đó có lỗ thủng, với những lỗ thủng ở trên đương ống và dàn nóng thì khắc phục bằng phương pháp hàn. Với những lỗ thủng trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm thì khắc phục bằng phương pháp hàn nhôm hoặc dùng keo êpuxi dán kín lỗ thủng.

Quy trình nạp gas tủ lạnh

Chuẩn bị chai gas cùng loại tủ lạnh đang dùng.

Sau khi hút chân không xong.

Ta mở dây nối đồng hồ nạp gas ở máy hút chân không ra và thay vào đó bình gas cần nạp.

Thực hiện đuổi khí cho dây đồng hồ bằng cách mở từ từ van bên thấp áp ra để cấp gas vào hệ thống.

Sau đó cho block hoạt động quan sát ampe và mức độ đóng tuyết trên dàn lạnh.

Lượng gas nạp đủ khi tháo van bên thấp áp thì chỉ số áp suất từ 5_15 PSI.

Khi đã nạp đủ gas ta khóa van thấp áp lại, khóa chai gas lại, tháo dây gas ra khỏi chai ga như vậy là đã hoàn thành quá trình nạp gas.

Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh uy tín

Tủ lạnh bị xì gas khắc phục ra sao?Đối với trường hợp hư hỏng phức tạp như tủ lạnh bị xì gas thì tốt nhất bạn không nên sửa khi không rành về chuyên môn. Bởi vì những hư hỏng về gas rất nguy hiểm cho người chưa rành về chuyên môn và có thể sẽ làm hỏng luôn chiếc tủ lạnh nhà bạn.

Nhân viên tay nghề cao, được đào tạo qua các trường lớp bài bản, Đã xử lý nhiều sự cố xảy ra trên tủ lạnh đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng, thỏa mãn cho khách hàng.

Giá cả bình dân, thay thế linh kiện, phụ tùng chính hãng, thanh toán tiền trên mặt giấy tờ rõ ràng và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Khi bạn gặp khó khăn trong vấn đề sửa vui lòng nhấc máy gọi ngay cho dịch vụ chúng tôi để các kỹ thuật viên chuyên về sửa tủ lạnh qua kiểm tra, sửa chữa một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012