dich vu sua dien lanh

Hướng dẫn cách sửa lò vì sóng bị đứt cầu chì siêu nhanh tại nhà

Khi đang sử dụng lò vì sóng mà bạn thấy có khói bóc lên kèm theo mùi khó chịu thì có thể cầu chì đã bị đứt. Với tình huống này bạn không cần phải hoang mang, trước tiên hãy ngắt nguồn điện rồi sau đó mở cửa lò vì sóng để khói bay hết ra ngoài và làm theo sự hướng dẫn dưới đây của các chuyên gia dịch vụ sửa điện lạnh để giúp lò vi sóng hoạt động tốt như lúc mới mua.

Xem thêm: Cách sửa lò vi sóng bị rỉ sét tưởng khó mà dễ

Hướng dẫn cách sửa lò vì sóng bị đứt cầu chì siêu nhanh tại nhà1) Các bước thay cầu chì lò vi sóng

Trước tiên phải rút dây điện của lò vi sóng ra khỏi ổ cắm điện, đặt lò vi sóng sang một bên chỗ đèn sáng để dễ dàng nhìn thấy thiết bị bên trong.

Mở nắp lò để lấy đĩa đựng thực phẩm và vòng xoay ra ngoài.

Loại bỏ ốc vít và khung bên ngoài. Các ốc vít nằm phía sau lò vi sóng thường có đầu chữ thập, tuy nhiên có thể có vài ốc vít đầu hình hoa thị.

Sau khi mở nắp lò vi sóng ra sẽ thấy ngay một cầu chì nằm gần đường dây điện vào, cầu chì nằm sâu khoảng 5-6 cm bên trong lò vi sóng và được gắn vào bảng điện. Đây là cầu chì bảo vệ điện vào. Nếu lò vi sóng không sáng đèn và không quay đĩa thì bạn hãy kiểm tra cầu chì này.

Quan sát bên trong sẽ thấy với cầu chì thủy tinh, dây cầu chì hỏng sẽ bị đen hoặc bị tan chảy. Gần bộ biến tần sẽ nhìn thấy một hộp đen bằng nhựa, đó chính là cầu chì cao áp. Hãy rút hộp cầu chì này ra khỏi bộ biến tần, vẫn giữ nguyên đầu nối với dây dẫn.

Mở hộp đựng cầu chì này ra, nó có 2 chốt gài 2 bên, lấy vít dẹp mở ra là được và tháo cầu chì ra khỏi hộp.

Rút 2 đầu giữ ra và kiểm tra cầu chì. Tốt nhất là nên dùng đồng hồ đo điện hoặc bút thử điện loại có pin. Trong trường hợp cầu chì đã bị đứt cần phải thay cầu chì khác.

Nếu có thể mua được cầu chì khác để thay thì quá tốt, còn nếu không thì có thể lấy ruột dây điện bằng đồng để nối lại. Lưu ý là phải dùng dây điện mềm, có nhiều sợi bên trong ruột và chỉ lấy một sợi mà thôi.

Quấn dây đồng vào 2 đầu cầu chì rồi gắn 2 đầu giữ cầu chì vào, không cần phải hàn chì cũng được. Lắp cầu chì vào và đóng hộp đựng cầu chì lại.

Cắm hộp cầu chì vào bộ biến tần như cũ. Kiểm tra lại xem có làm sút dây nào không. Đậy nắp lò vi sóng và vặn vít lại.

Kiểm tra lại lần cuối rồi đặt vòng xoay và đĩa đựng thực phẩm vào lò. Cho một ly nước rồi đặt vào bên trong lò vi sóng, đóng nắp lò, cắm điện và đặt chế độ nấu như bình thường. Sau khi lò vi sóng tắt hãy kiểm tra xem nước trong ly có nóng không, nếu nóng là bạn đã thành công.

2) Những lợi ích khi lựa chọn dịch vụ sửa điện lạnh

Là một trong những đơn vị sửa lò vi sóng uy tín tại khu vực TPHCM, dich vu sua dien lanh tự tin mang đến cho quý khách hàng dịch vụ sửa chữa nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Nhân viên chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng đón tiếp quý khách hàng qua tổng đài của công ty kể cả thứ 7 – ngày lễ và chủ nhật.

Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, làm việc gọn gàng – sạch sẽ, sửa chữa triệt để hư hỏng, tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến thời gian cũng như công việc của quý khách hàng.

Sửa chữa tận nhà có mặt sau khi nhận được thông tin trong thời gian sớm nhất.

Tất cả dịch vụ sửa chữa của dịch vụ sửa điện lạnh luôn đi kèm với chế độ bảo hành dài hạn, mang đến giải pháp sửa chữa tối ưu nhất tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí cho quý khách hàng.

DỊCH VỤ SỬA ĐIỆN LẠNH TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012