dich vu sua dien lanh

Cách khắc phục lò vi sóng bị kêu siêu nhanh tại nhà

Ngày nay, lò vi sóng là thiết bị được nhiều bà nội trợ sử dụng nó giúp cho các bà nội trợ làm ra những món ăn ngon cho gia đình. Ngoài ra còn có nhiều thời gian hơn cho công việc khác, trong quá trình sử dụng lò vi sóng do tác động của mội trường hay con người thì lò vi sóng sẽ gặp một số sự cố hư hỏng như lò vi sóng bị kêu. Hãy cùng dịch vụ sửa điện lạnh xem qua bài viết này để biết cách khắc phục nhé!

 Cách khắc phục lò vi sóng bị kêu siêu nhanh tại nhà

Nguyên nhân gây ra hiện tượng lò vi sóng có tiếng kêu

Có thể do máy lâu ngày không vệ sinh bụi bẩn bám vào máy làm cho nóng máy quạt không tản nhiệt được.

Nguyên nhân chính gây ra tiếng kêu ở lò vi sóng là quạt gió .Quạt có chức năng thổi tản nhiệt cho lò vi sóng.

Có thể do quá nóng máy chạy lâu quạt phải hoạt động công suất cao nên gây tình trang máy kêu to,cũng có thể do quạt máy vi sóng bị khô dầu .

Một nguyên nhân nữa là do sau khi nấu xong quạt vẫn hoạt động để tiếp tục tản nhiệt cho máy do vậy ngay khi máy ngưng hoạt động bạn cũng không nên mở lò vi sóng hãy để quat dừng hẳn tránh gây tình trạng làm nóng linh kiện giảm tuổi thọ cho máy.

Cách khắc phục tốt nhất

 Nên để máy nơi thoáng mát bắng phẳng cách nhiệt cách điện.Vệ sinh bảo dưỡng máy thường xuyên.

Kiểm tra lại phần trụ xoay và phần bánh xe xoay đĩa, phải ăn khớp với nhau, nếu không khớp hoặc trượt khớp sẽ gây ra tiếng kêu. Rồi kế đến bạn xem vị trí để lò phải được cân bằng không được khập khiễng.

Nếu còn có những khó khăn gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012