dich vu sua dien lanh

Lò vi sóng bị đánh lửa xử lý như thế nào?

Lò vi sóng nhà bạn đang gặp sự cố bị đánh lửa, bạn cảm thấy hoang mang lo lắng không biết lò có bị nổ hay gây nguy hiểm gì không? Bạn không cần quá lo lắng hãy thử xem qua bài viết dưới đây của dịch vụ sửa điện lạnh chúng tôi để biết nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc nhé!

Lò vi sóng bị đánh lửa xử lý như thế nào?

Nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng bị đánh lửa

Nguyên nhân 1: Lò vi sóng bị đánh lửa trong lò do hư tấm chắn sóng

Nếu lò nhà bạn xuất hiện một số vết cháy xém ở trong thành lò, thì có thể tấm chắn sóng trong lò đã bị hư. Với lỗi này, khi lò vi sóng hoạt động sẽ xuất hiện tia lửa điện, có tiếng nổ lách tách nhỏ hoặc thậm chí là bốc khói. Cách duy nhất để khắc phục là đem lò đến trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa để thay tấm chắn sóng mới.

Nguyên nhân 2: Lò vi sóng bị đánh lửa trong lò do dùng vật đựng bằng kim loại trong lò vi sóng

Các vật đựng thực phẩm bằng kim loại hoặc có viền hoa văn kim loại thường được khuyến cáo không nên dùng trong lò vi sóng. Vì chất kim loại sẽ khiến các sóng vi ba trong lò nhảy thất thường lệch khỏi thực phẩm, tạo ra điện tập trung tại các góc cạnh của vật kim loại gây ra tiếng nổ lách tách, xuất hiện tia lửa nên nguy cơ cháy nổ rất cao.

Cách khắc phục: Không dùng vật dụng đựng bằng kim loại trong lò vi sóng. Bạn có thể dùng đồ thủy tinh, gốm sứ, hoặc nhựa được dán nhãn là “an toàn với lò vi sóng” để đựng thực phẩm khi cho vào lò.

Cách kiểm tra đồ dùng có thể dùng được trong lò vi sóng

Với 4 bước đơn giản sau đây, bạn có thể kiểm tra một vật dụng nào đó có thể dùng được trong lò vi sóng hay không:

– Bước 1: Đổ nước vào cốc đo lường.

– Bước 2: Đặt cốc vào lò vi sóng kế bên đồ đựng thực phẩm.

– Bước 3: Bật lò ở công suất Cao trong 01 phút.

– Bước 4: Nếu vật dụng đó nóng lên, thì nó KHÔNG dùng được trong lò vi sóng. Nếu vật dụng không nóng thì nó DÙNG được trong lò vi sóng

Nguyên nhân 3: Lò vi sóng bị đánh lửa trong lò do nấu ăn với công suất lớn

Khi bạn nấu ăn với công suất lớn trong thời gian dài, điện áp cao, các bức xạ trong lò không được hấp thụ hết sẽ phản xạ gây ra tia lửa. Vì thế, bạn chỉ nên chọn mức công suất vừa phải và không chỉnh thời gian nấu quá lâu để tránh hiện tượng bị đánh lửa trong lò, đồng thời giúp tăng độ bền cho sản phẩm, tiết kiệm điện tiêu thụ.

Liên hệ đơn vị sửa chữa lò vi sóng uy tín chuyên nghiệp

Lò vi sóng bị đánh lửa xử lý như thế nào?Khi phát hiện ra tình trạng này bạn cần ngưng hoạt động thiết bị, vệ sinh sạch sẽ sau đó kiểm tra chỗ rỉ sét và khắc phục bằng cách sơn lại bằng sơn cách nhiệt, cách điện, kiểm tra tấm chắn sóng nếu không còn tốt thì nên thay thế tấm chắn sóng mới tránh ảnh hưởng đến bóng cao tần.

Ngoài ra bạn có thể liên hệ đến các trung tâm sửa chữa lò vi sóng để kỹ thuật viên đến kiểm tra, xem xét và khắc phục. Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ sửa chữa hãy liên hệ đến dịch vụ sửa điện lạnh chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa lò vi sóng, chúng tôi luôn lấy phương châm, sự hài lòng của khách hàng là động lực giúp chúng tôi không ngừng phát triển. Nếu có bất cứ sự cố gì về lò vi sóng chúng tôi đều hỗ trợ khách hàng trong thời gian sớm nhất.

 

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012