dich vu sua dien lanh

Bật mí cách xử lí máy giặt không vắt đơn giản tại nhà

Bạn đang đau đầu vì mới quần áo ướt sủng vì chiếc máy giặt đột nhiên không vắt, điều này làm cho máy giặt không thể hoàn thành. Nguyên nhân có thể là do đường ống bị tắt nghẽn, bạn có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần phải gọi thợ đến sửa. Sau đây, các chuyên gia của dịch vụ sửa điện lạnh sẽ bật mí cách xử lí máy giặt không vắt đơn giản tại nhà mà không phải ai cũng biết.

Xem thêm: Nguyên nhân máy giặt không xả nước xả vải

Bật mí cách xử lí máy giặt không vắt đơn giản tại nhà

1) Cách khắc phục máy giặt không vắt, không xả

Nếu tất cả các bước trên vẫn chưa làm cho máy giặt xả hoặc vắt thì đã đến lúc bạn cần gọi thợ sửa chuyên nghiệp. Hãy sử dụng dụng cụ để lắp tấm linh kiện bạn đã tháo ra ở lưng máy và đẩy máy giặt vào chỗ cũ.

Khuyến cáo: không bao giờ được chạm vào các linh kiện mà không rút dây điện khỏi ổ cắm điện.

Máy giặt không xả nước nếu không có nước chảy vào. Kiểm tra các đường ống xem có bị tắc nghẽn làm nước không lưu thoát không. Nếu đường ống bị vặn thì hãy cố làm cho nó thông thẳng trở lại. Bằng không, bạn có thể thay đường ống khác.

Kiểm tra cửa xả của máy. Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một nguyên nhân làm máy giặt không xả. Cách xử lý là mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc để làm vệ sinh.

Một khả năng khác làm máy giặt không xả, vắt là do bơm. Khi tấm lưng máy còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Có khả năng bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ngăn máy giặt vắt hoặc xả. Bạn hãy thử kéo máy giặt ra khỏi tường, sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm lưng máy. Sử dụng đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Nếu đường ống nước ổn mà máy vẫn không xả hoặc vắt, thì kiểm tra nắp có được đóng đúng vị trí hay không. Khi đóng nắp, công tắc nắp thường phát ra tiếng kêu click. Nếu không có tiếng click thì công tắc nắp có lẽ cần phải được thay thế. Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Nó có thể bị lỏng, bị gẫy hoặc bị kẹt do đất cát dính vào. Hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi thay thế bất kỳ bộ phận nào.

2) Tại sao nên chọn dịch vụ sửa điện lạnh

Có mặt đúng thời gian sau khi khách hàng gọi khoảng 30 phút.

Nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo.

Thay thế linh kiện phụ tùng chính hãng.

Làm việc trên toàn thời gian cố định kể cả thứ 7, chủ nhật và những ngày lễ.

Thái độ nhân viên kỹ thuật làm việc chuyên ngiệp, lịch sự, chất lượng cao.

Sửa chữa kèm theo chế độ bảo hành.

Ưu tiên giảm giá cho những khách hàng thân quen sử dụng dịch vụ của dịch vụ sửa điện lạnh từ lần 2 trở lên.

DỊCH VỤ SỬA ĐIỆN LẠNH TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012