dich vu sua dien lanh

Nguyên nhân dẫn đến máy nước nóng bị rò rỉ điện

Máy nước nóng bị rò rỉ điện là vô cùng nguy hiểm vì rất dễ làm ảnh hưởng đến tính mạng con người. Và có rất nhiều trường hợp không may xảy ra gây hoang mang cho người sử dụng. Đừng quá lo lắng, sau đây, các chuyên gia của dịch vụ sửa điện lạnh sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục máy nước nóng bị rò rỉ điện bằng cách tìm ra thủ phạm chính gây ra sự cố.

Xem thêm: Cách khắc phục máy nước nóng không nóng

Nguyên nhân dẫn đến máy nước nóng bị rò rỉ điện

1) Nguyên nhân máy nước nóng bị rò rỉ điện

Hỏng gioăng cao su cách điện nối giữa dây may-so cũng là một nguyên nhân dẫn đến rò điện. Gioăng cao su cũ bị thoái hóa do độ bền cơ kém khiến nước trong bình bị rò ra vỏ, hoặc những chỗ nứt trên gioăng cao su sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài.

Thanh điện trở bị đóng cặn có thể gây rò rỉ điện là do qua trình sử dụng lâu ngày nên để làm nóng được nước nhiệt độ thanh càng phải tăng cao khiến cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời làm nứt cả vỏ cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước. Một nguyên nhân khác có thể là do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.

Bộ phận quan trọng này cũng rất dễ hỏng và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước, trong bình không chứa nước, nhưng dây may-so vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng. Những nguy cơ này cần được kiểm tra thường kỳ để phát hiện và xử lý kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Máy nước nóng lạnh là thiết bị hữu dụng phổ biến của mỗi gia đình, đặc biệt là vào mùa đông ở miền Bắc. Sau một thời gian sử dụng có thể sẽ gặp phải một số sự cố dẫn đến rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nguyên nhân gây rò điện có thể là do thanh nhiệt bị đóng cặn, hoặc hỏng gioăng cao su.

2) Liên hệ trung tâm sửa điện lạnh

Khi quý khách tìm hiểu qua bài viết này nếu có thắc mắc gì không hiểu vui lòng gọi qua công ty để được nhân viên tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

Trước khi sửa chữa chúng tôi sẽ kiểm tra thiết bị cho bạn và thông báo tình trạng của máy. Nếu trường hợp thay thế linh kiện cũng tôi sẽ báo giá cũng như thay thế linh kiện chính hãng của nhà sản xuất, sẽ có chế đọ bảo hành dài hạn.

DỊCH VỤ SỬA ĐIỆN LẠNH TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012