dich vu sua dien lanh

Máy giặt cấp nước liên tục phải làm sao?

Bạn cho đồ vào máy giặt và bấm nút strat máy khởi động và bạn đi làm việc khác khi quay lại thì bạn thấy máy giặt cứ cấp nước liên tục mà không giặt. Bạn đã cho máy giặt ngưng hoạt động và kiểm tra nguyên nhân nhưng vẫn không khắc phục được. Trong bài viết dưới đây dịch vụ sửa điện lạnh sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục giúp bạn tiết kiệm chi phí.

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Máy giặt cấp nước liên tục phải làm sao?

Nguyên nhân khiến nước cấp vào máy giặt liên tục

Do van cao su: Trong một thời gian dài sử dụng, van cao su tại van áp lực và van xả sẽ bị xơ cứng dẫn tới việc đóng van không khít và hiệp tượng liên tục cấp nước sẽ xảy ra.

Do vị trí đặt máy giặt: Máy giặt đặt quá cao dẫn tới áp lực nước thấp, nhiều người thường bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy nhanh hơn, việc này cũng giống như với nguồn nước không đảm bảo và dẫn tới hiện tượng cấp nước liên tục.

Do nguồn nước: Nguồn nước quá bẩn, nhiều vôi phèn… sẽ làm ống dẫn nước bị bám bẩn sau một thời gian sử dụng, van cao su xuất hiện rêu, mốc. Vì thế mà van không được đóng kín khiến cho nước vẫn chảy vào máy giặt cho dù quá trình giặt đã hoàn thành.

Nguyên nhân bên ngoài: Chuột cắn hoặc sự mài mòn trong quá trình sử dụng có thể làm thủng ống dẫn hơi.

Nguyên nhân kỹ thuật: Đường ống cấp nước cho máy giặt bị lắp sai kỹ thuật, phao áp suất nước gặp trục trặc cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc cấp nước cho máy giặt liên tục.

Hướng dẫn cách khắc phục

Với trường hợp nước không đảm bảo, nên sử dụng tấm lọc để lọc nước trước khi đưa nước vào máy giặt. Việc này sẽ hạn chế chất bẩn và cặn bẩn làm hỏng gioăng cao su.

Tìm một vị trí phù hợp để đặt máy giặt để tạo đủ áp lực nước mà không cần bỏ lưới lọc.

Thường xuyên vệ sinh máy giặt và thay thế gioăng cao su hoặc ống dẫn bị thủng nếu cần thiết.

Lưu ý:

  • Ngắt nguồn điện của máy giặt trước khi tiến hành kiểm tra.
  • Tránh va đập mạnh trong quá trình sửa chữa kẻo “lợn lành thành lợn què”.
  • Phải sử dụng những thiết bị chuyên dụng để sửa chữa.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình sửa chữa, vui lòng liên hệ tổng đài 028.6670.4444 để được các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt đến tận nhà kiểm tra thiết bị và hỗ trợ khắc phục.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012