dich vu sua dien lanh

Cách khắc phục tủ lạnh kêu to

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh bạn thấy có những dấu hiệu lạ thường là tủ lạnh cứ phát ra âm thanh rít rít ngày càng to khiến cho bạn rất khó chịu. Tủ lạnh bị kêu như vậy chưa chắc là đã bị hư. Bạn hãy cùng chuyên gia của dịch vụ sửa điện lạnh tìm hiểu qua một số nguyên nhân tại sao tủ lạnh bị kêu trong bài viết này nhé!

Cách khắc phục tủ lạnh kêu to

Nguyên nhân khiến tủ lạnh kêu to

Tiếng phát ra khi bạn mở cửa tủ lạnh (tủ lạnh chạy ồn bên trong)

Những tủ lạnh chống đóng tuyết và tủ có ngăn làm đá sẽ phát ra tiếng ồn trong khi chạy. Nhất là khi van nước mở để nạp nước cho ngăn đá, và đá chảy ra. Khi nước nhỏ giọt xuống các cuộn dây nóng trên mẫu tủ chống đóng tuyết, cũng sẽ có tiếng ồn.

Tuy nhiên, loại tiếng ồn này sẽ chỉ kéo dài khi tủ lạnh đang chạy và sẽ không liên tục. Và do đó, nếu tủ lạnh nhà bạn chỉ có tiếng ồn này thì bạn yên tâm vì nó chỉ là một phần trong quá trình hoạt động của tủ lạnh.

Dung tích tủ lạnh của nhà bạn sử dụng quá lớn

Những tủ lạnh bạn mới mua thường có dung tích lơn hơn so với tủ lạnh cũ. đó cũng chính là nguyên nhân gây ra tủ lạnh kêu to, chính vì dung tích càng lớn, thì hoạt động với công suất lớn hơn, sẽ gây ra tiếng ồn lớn hơn, nên bạn sẽ cảm thấy tủ của bạn gây ra tủ lạnh chạy ồn. Bạn sẽ quen với điều này, đừng lo lắng quá.

Vị trí đặt tủ không cân bằng bởi sàn chênh vênh

Bạn nên kiểm tra xem tủ lạnh của bạn đã được kê cân bằng với măt sàn chưa? Vì khi tủ lạnh không được cân bằng, hay chân kê không vững cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh kêu to và rung khi hoạt động . Khi hoạt động, một chân tủ lạnh có thể bị chên và chạm nhẹ vào mặt sàn sẽ gây ra tiếng kêu hoặc khi hoạt động tủ lạnh của bạn sẽ bị rung.

Biện pháp khắc phục : Bạn nên kiểm tra lại độ cân bằng của máy, và kê kỹ càng lại các chân của tủ . Đối với một số tủ có sẵn chân vít kiểu xoắn có thể chỉnh cao thấp nhờ xoay theo kim đồng hồ hoặc ngược lại.

Tủ lạnh kêu to phát ra bên ngoài tủ lạnh

Khi xung quanh tủ lạnh có những tiếng ồn lạ, thì nguyên nhân nằm ở bộ vỏ của tủ lạnh. Các tấm vỏ có thể bị lỏng và rung hoặc gây ra tiếng ồn khi tủ đang chạy. Những thứ được đặt trên nóc tủ và nam châm giữ những thứ trên mặt tủ lạnh cũng có thể gây ra tiếng ồn khi tủ đang chạy.

Để kiểm tra xem liệu có phải do vỏ tủ bị lỏng không, bạn ấn vào 2 bên của tủ lạnh hoặc loại bỏ tất cả mọi thứ ra khỏi nóc tủ để xem có loại bỏ được tiếng ồn hay không. Nếu tiếng ồn chấm dứt khi bạn thực hiện động tác này, có lẽ vỏ bị lỏng, bạn nên nhờ thợ đến kiểm tra và nếu có thể tự điều chỉnh để vỏ tủ lạnh được chặt chẽ trở lại.

Máy nén vị hư tủ lạnh sẽ gây ra tủ lạnh kêu to

Nguyên nhân: Do máy nén có dấu hiệu hư hoặc bạn sử dụng quá lâu, máy sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn đằng phía sau của tủ lạnh.

Biện pháp khắc phục : Trong trường hợp này bạn nên gọi cho nhà cung cấp hoặc thợ sửa chữa tủ lạnh tại nhà uy tín đến sửa.

Tủ lạnh chạy ồn nghe như tiếng gió

Quy trình làm lanh của lạnh khi chưa đạt được hiệu quả như mong muốn, tủ lạnh của bạn sẽ tiếp tục công việc để làm lạnh, lúc đó mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn vù vù. Nhưng đây là dấu hiệu bình thường làm việc của tủ lạnh nhà bạn.

Thỉnh thoảng có tiếng lạch cạch rồi thôi

Các model tủ chống đóng tuyết được thiết kế một rơ le xả băng. Khi tủ hoạt động một thời gian dài bị đóng tuyết trên dàn, khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động làm phát ra những tiếng ồn lạch cạch. Hiện tượng đó là bình thường. Hơn nữa khi tủ hoạt động ở chế độ xả băng nên sẽ nóng lên trong khoảng thời gian ngắn, khi đang lạnh gặp khí nóng nhựa sẽ có tự giãn nở nhiệt nên có tiếng lách tách, đó cũng là hiện tượng tự nhiên chứng tỏ tủ hoạt động bình thường.

Ghim lốc máy bị tuột làm tủ lạnh chạy ồn

Nếu có tiếng kêu re re như các vật rung chạm vào nhau bạn nên kiểm tra xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, nếu có thì nên cố định lại chúng vì chúng sẽ gây ra hiện tượng tủ lạnh kêu to khi chạy.

Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá

Nguyên nhân: Đó là do môt tơ cánh quạt của bạn bị khô.

Biện pháp khắc phục: Bạn chỉ cần làm là ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Dùng cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, bên trong bạn sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ, và lắp lại như cũ, tủ lạnh sẽ hết kêu

Liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh uy tín

Khi tủ lạnh phát ra tiếng kêu ồn mà bạn mất quá nhiều thời gian để sửa chữa nhưng vẫn không khắc phục được sự cố vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh tại nhà đến hỗ trợ khách hành một cách nhanh nhất.

Là một trong những trung tâm sửa chữa tại nhà uy tín nhất hiện nay tại khu vực TPHCM, ngoài việc cung cấp dịch vụ sửa chữa chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn khách hàng sử dụng sản phẩm đúng cách hoàn toàn miễn phí.

Chế độ bảo hành dài hạn, dán tem bảo hành ngay sau khi sửa chữa.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012