dich vu sua dien lanh

Cách khắc phục máy lạnh Panasonic bị chảy nước

Sự cố thường xảy ra trên thiết bị máy lạnh Panasonic là hiện tượng máy lạnh bị chảy nước. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy lạnh Panasonic bị chảy nước. Nếu chúng ta không tìm hiểu, không biết nguyên nhân gây ra sẽ ảnh hưởng tới kinh phí gia đình bởi vì mất tiền oan cho các thợ kỹ thuật bày vẽ ra. Do đó hôm nay các chuyên gia chuyên sửa máy lạnh của dịch vụ sửa điện lạnh xin chia sẻ đến quý bạn đọc bài viết Cách khắc phục máy lạnh Panasonic bị chảy nước. Mời quý bạn đọc tìm hiểu để biết được nguyên nhân vì sao và có hường khắc phục hợp lý.

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Cách khắc phục máy lạnh Panasonic bị chảy nước

Nguyên nhân máy lạnh Panasonic bị chảy nước

Dàn lạnh nhỏ nước nhiều: là do ngẹc đường ống thoát nước, bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ theo đường ống thoát nước đi ra ngoài, nhưng vì một lý do nào đó, đường ống thoát nước bị ngẹc có thể bị bụi bẩn hoặc tác động từ bên ngoài làm cho nước chảy ngược vào phòng.

Dàn lạnh thổi ra giọt nước: Có thể do dàn lạnh quá dơ hoặc quạt hút quá mạnh, trong trường hợp vừa lắp máy lạnh thì bị hiện tượng trên có thể lỗi do nhà sản xuất, các he hở trong dàn lạnh quá lớn.

Máy lạnh bị đóng tuyết:

+ Máy lạnh bị thiếu gas, Quạt dàn lạnh bị hỏng không quay hoặc quay chậm là nguyên nhân chính dẫn đến đóng tuyết dàn lạnh

+ Bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy xuôi theo máng nước ra đường ống thoát nước nhưng khi dàn lạnh bị đóng tuyết sẽ ngăn dòng nước hoặc nhỏ trực tiếp xuống phòng.

Trường hợp máy lạnh vừa lắp đã bị chảy nước có thể do kỹ thuật lắp không đúng cách làm dàn lạnh hoặc máng nước bị nghiêng, ống thoát nước lắp không đúng vị trí…
Cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước

Cách khắc phục máy lạnh Panasonic bị chảy nước

Để không bị rắc rối với sự cố này khi lắp đặt máy lạnh cho gia đình bạn cần chú ý độ nghiêng và độ dài của ống nước sao cho phù hợp, cần kiểm tra kĩ máy lạnh sau khi lắp đặt mới đưa vào sử dụng.

Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống đường ống và sửa lại. Nếu không có dụng cụ và kiến thức cần thiết để khắc phục bạn nên liên hệ với một đơn vị chuyên về sua dieu hoa để họ giúp đỡ bạn kịp thời.

Vệ sinh máy lạnh: Các bạn gỡ lưới lọc bụi mang đi vệ sinh sạch sẽ rồi lắp vào là được. Để sử dụng máy lạnh an toàn và tăng tuổi thọ cho thiết bị này bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên, thường là từ 3-6 tháng/ lần

Hậu quả của việc máy lạnh chảy nước gây ra:

Phòng ẩm thấp, khó chịu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe

Gây hư hỏng các thiết bị điện tử đặt dưới dàn lạnh, nên khi lắp máy lạnh nhân viên tư vấn thường khuyên đặt dàn lạnh tránh xa tivi hoặc máy tính…

Gây chập điện, rò điện việc nước chảy lênh láng trong phòng có gây nguy hiểm cho mọi người.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Điện Lạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012